ห้องทำงาน

หลักการจัดวางโต๊ะทำงานที่ถูกหลักฮวงจุ้ย

- โต๊ะทำงานที่ตรงกับประตู จะส่งผลให้เจอแต่เรื่องวุ่นวายและปัญหา เพราะเวลาที่เราเปิดประตูเข้าๆออกๆ จะมีพลังชี่เข้ามา แต่สำหรับคนที่นั่งไม่ติดโต๊ะ ต้องออกไปพบลูกค้าบ่อยๆ นั่งตรงตำแหน่งประตูจะดี

- ไม่ควรนั่งหันหลังให้ประตู เพราะจะส่งผลในเรื่องของการเสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกนินทาใส่ร้ายได้

- ไม่ควรนั่งหันหน้าหรือหันข้างเข้าหาประตู เพราะจะมีแต่เรื่องวุ่นวายเข้ามาตลอดเวลา

- ไม่ควรนั่งตรงกับประตูห้องน้ำ ในทางฮวงจุ้ยถือว่าแย่มากกว่าการนั่งตรงกับประตูทางเข้าออกเสียอีก

เพราะจะเป็นทางที่ปล่อยพลังชี่ออกมาทำลายเราได้ง่าย และจะส่งผลต่อเรื่องของสุขภาพให้เจ็บป่วยอยู่ตลอดเวลา วิธีการแก้ คือ หาฉากหรือม่านมาบังไว้
- โต๊ะทำงานไม่ควรอยู่ติดหรือชิดเสา เพราะในทางฮวงจุ้ยเสาเป็นเหมือนสิ่งที่รับน้ำหนัก ดังนั้น การเอาโต๊ะทำงานไปชิดเสาจะส่งผลให้มีแต่เรื่องเครียดๆ

วิธีการแก้ คือ ขยับโต๊ะให้ห่างจากเสา และไม่ควรให้ส่วนใดส่วนหนึ่งของโต๊ะติดกับเสา

- โต๊ะทำงานไม่ควรอยู่ใต้คาน ถ้าจะพูดกันตามหลักวิทยาศาสตร์แล้วคานเป็นส่วนที่มีโลหะอยู่เยอะ จะส่งผลในเรื่องของคลื่นแม่เหล็กที่จะมารบกวนผู้ที่นั่งทำงานได้

แต่ในทางฮวงจุ้ย “คาน” ถือว่าเป็นตำแหน่งกดทับส่งผลให้การงานหรือตำแหน่งงานไม่ก้าวหน้าเสียที วิธีการแก้ คือ ติดหลอดไฟให้แสงสว่างกระจายพลังไม่ดีออกไป

- โต๊ะทำงานจัดวางแบบกระจัดกระจาย ส่งผลในเรื่องของความสามัคคี ควรจะตั้งในทิศทางเดียวกันหรือหันหน้าเข้าหากันมากกว่า
- ห้ามมีกระจกเงาส่องด้านหลัง จะทำให้ทิศของโต๊ะทำงาน “พลิก” หรือถ้าเป็นกระจกใส ก็ไม่ดีเช่นกัน ครวหาชั้นหนังสือหรือตู้วางเอกสารมาวางไว้ก็จะช่วยได้เช่นกัน

- ผนังด้านหลังของโต๊ะขรุขระ ส่งผลให้การทำงานมีอุปสรรค วิธีการแก้ คือ เอารูปวิวมาติดบังจุดที่ขรุขระไว้
- โต๊ะทำงานที่มีของเยอะ บางคนเข้าใจว่าโต๊ะทำงานที่มีของเยอะหมายถึงว่าการจะรุ่งเรือง แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่ ในทางกลับกันจะส่งผลให้เกิดอุปสรรคปัญหาในการทำงานต่างหาก

ดังนั้นหากบนโต๊ะทำงานมีของเยอะก็ควรจะจัดให้เป็นระเบียบไม่ควรปล่อยให้รกจนไม่มีพื้นที่เหลือสำหรับการทำงาน

- โต๊ะทำงานควรมีรูปคู่ รูปครอบครัวอยู่บนโต๊ะเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ แต่ควรเป็นรูปที่ทันสมัยอยู่เสมอ ไม่ควรเป็นรูปเก่าๆ
- ไม่ควรตั้งต้นกระบองเพชรบนโต๊ะทำงาน เพราะในทางฮวงจุ้ย หนามแหลมของต้นกระบอเพชร เปรียบเสมือนเป็นการทิ่มแทงเราได้จะพบเจอแต่ปัญหาอุปสรรตรอบด้าน

- ไม่ควรมีของกินบนโต๊ะทำงาน เพราะจะส่งกลิ่นเหม็น ทำลายพลังงานดีไปได้ ความจริงแล้วพลังงานดีๆ ที่อยู่รอบตัวเราอาจจะถูกทำลายได้จากกลิ่นของอาหาร

- โต๊ะทำงานที่ของน้อย โต๊ะโล่งๆ (แต่โล่งในที่นี้จะต้องทำงานได้ด้วย) ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วเป็นสิ่งที่ดีที่สุด คนที่โต๊ะโล่งได้แสดงว่าเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย ทำงานเสร็จก็รู้จักเก็บ